[Hướng dẫn] Sử dụng giày công sở đúng cách

Sử dụng giày công sở đúng cách

Những sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng giày công sở.

 Trong quá trình sử dụng, Mọi người thường gặp rất nhiều lỗi mà không để ý, những lỗi này có vẻ đơn giản nhưng nếu không tránh sẽ làm đôi giày rất nhanh xuống nước hoặc hư hỏng.


Mang giày nam công sở không đúng cách:

Một đôi giày nam công sở khi mới mua thì mọi người đều rất nâng niu nó, nhưng chỉ sau một thời gian thì nó không còn được mang đúng cách nhằm tránh các hư tổn gây ra cho đôi giày.

 Giày công sở được xỏ không đúng cách

 Việc gây hư giày nhiều nhất đó chính là quá trình xỏ chân vào giày tây công sở, trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người do công việc bận rộn không có thời gian nên chọn cách khi mang giày thì xỏ cả ngón chân vào trước rồi sau đó đạp phần gót bẹp xuống, sau đó mới lấy tay móc gót giày lên hoặc thậm chí là để nguyên phần gót giày bị đè xuống mà tiếp tục di chuyển.
giay-cu-01
Giày xỏ không đúng cách


Giày công sở cởi ra không đúng

 Tiếp theo đó là lúc cởi dây giày ra rất nhiều người khi cởi giày ra thường không cởi dây giày đang cột chặt ra mà kéo bàn chân ra khỏi đôi giày.
 Việc xỏ giày và cởi giày không đúng cách sẽ khiến cho miệng giày nhanh bị hỏng, quá trình lấy chân ra khỏi giày công sở mà không cởi giây sẽ làm cho miệng giày càng ngày càng rộng ra, làm mất form giày, từ phần mũi giày vẫn giữ được form nhưng phần miệng giày quá rộng làm đoi giày rất xấu.
 Việc phần gót giày bị đè xuống sẽ kéo theo các phần khác quanh miệng giày cũng bị kéo gập xuống, phần 2 bên miệng giày sẽ bị bè ra, chỉ sau vài tháng sử dụng đôi giày sẽ hoàn toàn mất form,  phần gót giày công sở hoàn toàn bị đè bẹp, rất nhiều nếp nhăn xuất hiện quanh khu vực này của đôi giày.
 Việc phục hồi form giày của đôi giày bị đè là gần như không thể, Cho dù bạn có vệ sinh, đánh si nhiều lần cũng không thế làm mờ các nếp nhăn ở phần gót giày và miệng giày cũng không thể lấy lại form như ban đầu.

Cách bước đi không đúng cách.

Giày bị kéo lê trong quá trình bước đi

  Với một số người thì khi bước đi họ thường kéo lên bàn chân dưới lòng đường, Đây là một trong những điều làm đế giày công sở nhanh mòn nhất, các gai và mặt nhám giúp tăng độ bám của đôi giày sẽ bị mòn đi rất nhanh.
giay-cu-02
Phần đế giày bị mòn

  Không chỉ gai và bè mặt chống trơn nhanh bị bào mòn ra, đế giày thường có cấu trúc gồm nhiều lớp khác nhau, các lớp này có thể là cao su hoặc nhựa, việc các lớp bên ngoài bị bào mòn quá nhanh sẽ làm lộ các lớp bên trong ra, điều này làm đôi giày công sở nhanh hư hơn.

Thường xuyên đá vào các vật trên đường.

 Trong quá trình di chuyển rất nhiều người có sở thích sút các vật nhẹ nằm trên đường như: lon, chia nhựa ... việc đá vào các vật này sẽ làm cho giày có các vết xước rất nhỏ, điều này làm cho bề mặt đôi giày công sở vốn được làm rất tỉ mỉ để tăng độ lịch sự sẽ rất nhanh cũ.
 Ngoài ra trong quá trình di chuyên, người sử dụng bị vấp ngã hoặc vô tình va quệt vào vật sắc nhọn, tùy theo mức độ mà tạo ra vết xước lớn hay nhỏ, các vết xước này rất dễ bám bụi, dù vệ sinh thường xuyên nhưng đôi giày cũng rất nhanh bẩn .

Phần mũi giày công sở bị gập:

 Trong quá trình sử dụng, phần mũi thường xuyên bị gập, phần giữa mũi bàn chân và mu bàn chân là nơi tập trung nhiều nếu nhăn nhất trên đôi giày, các nếp nhăn này chỉ bị mờ một chút nếu được vệ sinh và đánh xi nhưng cũng rất nhanh xuất hiện trở lại.

                              Cách mang giày công sở đúng cách

 Xỏ giày công sở:

  Khi mang giày công sở, bạn cố gắng kiếm một chỗ ngồi thích hợp, chỗ ngồi không quá thấp cũng không quá cao, nếu quá thấp sẽ khó mang giày, nếu quá cao thì phải cúi xuống để cột dây.
 Khi kiếm được chỗ ngồi thích hợp, bạn cởi dây giày ra, bạn có thể nới dây giày ra cho rỗng rãi một chút. sau đó kéo rộng phần miệng giày và đưa chân vào, không nên để phần gót giày bị bẹp, nếu mang giày khó khăn bạn có thể sử dụng cây đón gót.
 Sau khi bàn chân đã ổn định trong giày, bạn siết sợi dây giày lại cho vừa với bàn chân, hai đầu dây giày được siết chặt lại vời nhau, một ngón tay của bạn đặt lên vị trí nút cột của đôi giày để dây giày không bị lỏng, sau đó bạn có thể thắt thêm một nút nữa cho chắc chắn, tuy nhiên để tránh việc khó khăn khi cởi giày công sở, trước khi cột nút thứ 2 bạn gập 1 phần 2 đầu dây giày lại rồi cột nút bướm, khi cởi giày bạn chỉ cần kéo 1 đầu là sợi dây tự động bung ra.
Bạn làm lần lượt cho từng chân, việc mang đôi giày chỉ mất 1-2 phút nhưng đôi giày luôn giữ được form giày giúp đôi giày lâu cũ hơn.

 Cởi giày đúng cách:

 Khi mang giày bạn thắt dây kiểu nút bướm sẽ giúp việc cởi giày rất dễ dàng, bạn chỉ việc kéo một đầu dây thì nó sẽ tự bung ra, sau khi cởi nút thắt xong bạn nới dây giày ra cho rộng một chút, sau đó mới kéo chân ra, điều này giúp cho miệng giày tây cong sở không bị giãn rộng ra.

Những lưu ý khi di chuyển:

 Trong quá trình đi lại, bạn nên nhắc chân cao lên sau đó đăt phần gót chân xuống trước rồi đến phần mũi bàn chân sẽ tránh được tình trạng mòn toàn bộ hoặc một phần đế giày.
 

[Hướng dẫn] Sử dụng giày công sở đúng cách